DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Dịch vụ Thiết kế kiểu dáng công nghiệp là một dịch vụ thế mạnh của Vdesign R&D. Với các nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiểu dáng công nghiệp, thiết kế cơ khí, kỹ thuật… Vdesign R&D vẫn luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện từng ngày để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Vdesign R&D

Dưới đây là quy trình triển khai công việc của Vdesign R&D. Rất mong có cơ hội hợp tác với quý công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức… để có thể tạo ra thật nhiều sản phẩm tốt cho xã hội.

Quy trình triển khai công việc Thiết kế Kiểu dáng Công nghiệp – Thiết kế sản phẩm.

* Bước 1: Lấy thông tin yêu cầu khách hàng, thông tin sản phẩm
 – Trước khi triển khai dự án thì công việc đầu tiên là gặp trực tiếp để tư vấn và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu về sản phẩm và các vấn đề liên quan. Việc gặp trực tiếp để trao đổi sẽ giúp Vdesign R&D hiểu được những gì khách hàng đang mong muốn.
– Trong quá trình trao đổi Vdesign R&D sẽ có những tư vấn trực tiếp đến các vấn đề liên quan tới sản phẩm và cuối cùng là giúp khách hàng hoàn thiện bản yêu cầu thiết kế sản phẩm trước khi đi vào các thủ tục chính thức cho việc chạy dự án.
* Bước 2:  Xây dựng kế hoạch triển khai công việc và hợp đồng thiết kế
– Sau khi làm việc với khách hàng, Vdesign R&D sẽ xây dựng kế hoạch triển khai công việc và các khoản chi phí liên quan để tổng hợp thành hợp đồng thiết kế gửi khách hàng xem xét.
Quy trinh thiet ke Vdesign R&D
* Bước 3: Triển khai dự án
+  Nghiên cứu thị trường: phân tích kiểu dáng sản phẩm của các hãng cạnh tranh trên thị trường, phân tích nhu cầu, không gian sử dụng, thị trường, thói quen sử dụng của người dùng, công nghệ sản xuất (năng lực sản xuất của công ty)…
+ Xây dựng bản mô tả sản phẩm (Xác định bài toán thiết kế)
     Bản mô tả sản phẩm (bài toán thiết kế) là một văn bản nêu đầy đủ thông tin của sản phẩm mới mà doanh nghiệp muốn hướng đến và qua đây giúp cho đơn vị thiết kế hiểu sẽ phải thiết kế như thế nào, đây được coi như cơ sở để lựa chọn ý tưởng trong quá trình thiết kế.
+ Xây dựng ý tưởng sản phẩm
      Đây là giai đoạn chuyển những thông tin được mô tả trong Bài toán thiết kế trở thành hình vẽ ý tưởng sản phẩm cụ thể. Tùy theo mức độ yêu cầu mà Vdesign R&D sẽ đưa ra từ 3 đến 5 mẫu concept để khách hàng lựa chọn. Cuối giai đoạn này khách hàng sẽ chọn ra một 1 mẫu concept để tiếp tục đẩy sang giai đoạn sau.
+ Thiết kế bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 3D
 Sau khi lựa chọn được mẫu concept Vdesign R&D sẽ tiến hành triển khai xây dựng bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho sản phẩm.
+ Tạo Mẫu, thử nghiệm và chỉnh sửa
     Việc tạo mẫu sản phẩm tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng và tùy vào đặc tính của từng dòng sản phẩm. Công việc này sẽ được thực hiện sau khi chốt xong bản vẽ kỹ thuật. Mục này nằm ngoài hợp đồng thiết kế và sẽ được đưa vào Hợp đồng làm mẫu.
     Việc tạo mẫu sản phẩm giúp doanh nghiệp có sản phẩm mô phỏng gần giống sản phẩm thật sau khi sản xuất nhằm giúp doanh nghiệp kiểm tra được kiểu dáng một cách trực quan và phục vụ cho việc đo đạc và làm các công việc liên quan trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt.
Vdesign R&D Team